6 cách để ngủ ngon khi đi máy bay

Nếu phải trải qua một chuyến hành trình dài hơn 10 tiếng đồng hồ, bạn mới thấy quý giấc ngủ của mình đến nhường nào.

 

Sẽ chẳng ai nghĩ làm thế nào để có một giấc ngủ ngon khi đi máy bay, nếu chuyến bay chỉ kết thúc trong 1 tiếng đồng hồ. Nhưng nếu đó là một chặng đường khá dài bạn sẽ cảm thấy rất mệt mỏi. Lúc này, hãy nghĩ ra cách tốt nhất để giữ sức cho mình. Hy vọng một số cách dưới đây sẽ giúp bạn giải quyết được vấn đề trên.

 

1. Lựa chọn chỗ ngồi thông minh

Nếu muốn có một giấc ngủ ngon, hãy lựa chọn ghế ngồi cạnh cửa sổ. Đây là vị trí mà bạn chỉ cần đeo mặt nạ che mắt là có thể ngủ ngon mà không bị làm phiền khi có người qua lại.

Vị trí ngồi rất quan trọng đối với giấc ngủ của bạn. Ảnh: alotrip.vn

2. Điều chỉnh tư thế ngồi

Sau khi lựa chọn được vị trí ưa thích, bạn có thể mở nút ngả lưng ghế về phía sau. Hãy lịch sự thông báo cho người ngồi phía sau biết những gì bạn sẽ làm. Việc làm này sẽ giúp cho bạn và cả hành khách đi cùng cảm thấy thoải mái hơn.

Ngả lưng ghế về phía sau sẽ giúp bạn ngủ ngon hơn. Ảnh: aarp.org

3. Thông báo cho phi hành đoàn

Nếu không muốn bị quấy rầy, hãy thông báo cho phi hành đoàn hoặc tiếp viên hàng không biết. Họ sẽ không đánh thức bạn dậy để phục vụ bữa ăn và khi đó bạn sẽ có một giấc ngủ ngon.

Muốn ngủ ngon mà không bị rầy hãy thông báo cho tiếp viên hàng không. Ảnh: vogue.com

4. Lựa chọn trang phục thoải mái

Để có thể chợp mắt trên máy bay, hãy lựa chọn những trang phục mềm mịn và khá thoải mái. Bạn có thể ngả lưng hay làm mọi tư thế mà không cảm thấy gò bó hay khó chịu.

Nếu trang phục quá chật bạn sẽ cảm thấy khó chịu và gò bó. Ảnh: Dân Việt

5. Sử dụng các vật dụng hỗ trợ giấc ngủ

Gối ôm cổ, mặt nạ che mắt, headphone hay một chiếc chăn mỏng chính là gợi ý hoàn hảo cho giấc ngủ của bạn. Vì chuyến bay khá dài nên chúng sẽ giúp bạn không bị mỏi mệt hay hạn chế tiếng ồn xung quanh.

Gối ôm cổ, headphone... sẽ hỗ trợ bạn cho một giấc ngủ sâu hơn. Ảnh: Asia Travel Book

6. Không dùng cà phê

Một điều chắc chắn nếu bạn muốn có một giấc ngủ ngon trên máy bay chính là không sử dụng các loại đồ uống có chất caffeine. Những chất này sẽ làm ức chế thần kinh của bạn. Thay vào đó, bạn có thể sử dụng một ít trà thảo mộc như trà hoa cúc để thư giãn trong chuyến bay dài.

Trà thảo mộc là sự lựa chọn hoàn hảo cho giác ngủ của bạn. Ảnh: Việt Nam Mới

 

Bài viết liên quan