Những hàng phá lấu bò ngon nhất Sài Gòn

Phá lấu bò là món ăn vặt bình dân nhưng có lẽ là món dễ gây nghiện nhất của người Sài Gòn. Món này làm từ nội tạng bò, ăn kèm với mì gói hoặc bánh mì, thêm một chút rau răm và nước mắm chua ngọt. Một chén phá lấu ngon sẽ có mùi thơm phức, miếng bò dai dai nhưng vẫn có phần thịt mềm. Nếu là một tín đồ ăn uống thì phải lưu ngay những quán phá lấu nổi tiếng nhất nhì Sài Gòn dưới đây!

 

Phá lấu cô Thảo

Nằm trong khu bán nhiều phá lấu gần chợ Xóm Chiếu nhưng phá lấu cô Thảo mang hương vị đặc trưng khó lẫn với những quán khác. Một chén phá lấu tầm 20.000 - 25.000 đồng, không rẻ so với mặt bằng chung nhưng chất lượng thì khỏi bàn cãi.

Phá lấu cô Thảo nổi tiếng nhất nhì quận 4. Ảnh: @ninhninh0303

Một chén phá lấu tuy bé nhưng có đủ các thành phần của nội tạng bò, được cắt miếng vừa ăn. Từng miếng phá lấu được ninh mềm vừa tới, vẫn còn độ sừng sực khi ăn. Điểm cộng của quán cô Thảo là có thêm chén nước súp ăn kèm để riêng.

Điểm cộng của quán là có thêm chén nước súp ăn kèm để riêng. Ảnh: @ansapsaigon

Bạn có thể chọn mì hoặc bánh mì để ăn kèm đều được. Chỉ cần xé nhỏ miếng bánh mì, chấm nước súp phá lấu, ăn cùng miếng lá sách giòn giòn, bạn đã thưởng thức món ăn "ngon quên sầu" này một cách đúng điệu.

Địa chỉ: 243/29G Tôn Đản, quận 4.

 

Phá Lấu cô Oanh

Phá lấu ở đây được nấu rất vừa, thịt bò không dai, nhưng không quá mềm, ăn rất ngon. Bạn chỉ cần gọi một chén phá lấu nước ăn với bánh mì là đủ lót bụng cho một bữa xế. Ngoài ra, quán còn có phá lấu chiên, phá lấu nướng và phá lấu luộc cho thực khách có nhiều sự lựa chọn.

Phá lấu cô Oanh là một điểm ăn uống rất hot với giới trẻ. Ảnh: @ thanh.thao92

Ở quán cô Oanh, phá lấu có giá nhỉnh hơn so với mặt bằng chung (22.000 - 25.000 đồng) nhưng có lẽ do chất lượng không giảm nên nhiều người vẫn ghé ăn rất đông.

Địa chỉ: trong chợ 200 Xóm Chiếu. quận 4.

 

Phá lấu Kỳ Đồng

Đây là một gánh phá lấu nhỏ, bán trước cổng trường tiểu học Kỳ Đồng nhưng lúc nào cũng đông khách. Tuy là lề đường nhưng món ăn ở đây chất lượng với những miếng lòng, gan, lá tía... được làm sạch kỹ lưỡng không còn mùi tanh. Điểm đặc biệt của quán này là nội tạng bò được nấu với nước cốt dừa thơm thơm, béo béo, bò hầm mềm không quá dai, nước dùng hơi nhạt nên thường ăn kèm với nước mắm ớt.

Phá lấu được nấu với nước cốt dừa hấp dẫn. Ảnh: Hường Trần

Bạn có thể gọi phá lấu chấm bánh mì, mì gói phá lấu hay phá lấu chiên để làm mới hương vị. Chấm cùng món là nước me chua chua vừa kích thích vị giác, vừa làm món đỡ ngấy.

Thực khách tới đây ăn sẽ ngồi trên những chiếc ghế nhựa nhỏ, kề bên cũng là chiếc ghế dùng thay bàn, vừa ăn vừa ngắm phố phường, xe cộ. Giờ mở cửa của hàng phá lấu này tầm 15 – 18 giờ hằng ngày, có hôm quán còn hết sớm hơn. Giá từ 20.000 đồng/chén, bánh mì thêm khoảng 3.000 đồng/cái.

Địa chỉ: 24 Kỳ Đồng, quận 3 (trước trường tiểu học Kỳ Đồng).

 

Phá lấu hẻm trường Gia Định

Là một trong những xe quà vặt quen thuộc trong hẻm trường Gia Định nhưng quán phá lấu này còn lớn hơn số tuổi của bất kỳ học sinh nào trong trường (hơn 21 năm). Quán phá lấu của cô Đến bán từ khoảng 15 giờ, chủ yếu phục vụ học sinh, sinh viên sau khi tan trường.

Quán chủ yếu phục vụ các bạn học sinh, sinh viên. Ảnh: Huỳnh Hằng

Như tất cả các hàng phá lấu khác, nồi nước dùng tại đây luôn trong tình trạng sôi sùng sục và tỏa ra mùi hương khó cưỡng. Theo đánh giá của nhiều thực khách, nước dùng tại đây hương vị đặc trưng, màu sắc bắt mắt và nêm nếm đậm đà, vừa ăn.

Chén phá lấu chất lượng với giá cả phải chăng. Ảnh: Huỳnh Hằng

Bên cạnh nước dùng, "phần cái" của phá lấu cũng được mọi người đánh giá cao vì được cắt vừa miệng và có độ dai vừa phải chứ không quá mềm hay cứng. Dọn kèm phá lấu luôn là rau răm xanh mướt, tắc thơm lừng và nước me chua đậm để bạn nêm thêm theo khẩu vị. Trong mì phá lấu nước còn chia thành 3 loại là mì phá lấu một vắt, hai vắt và mì phá lấu ly. Việc cho món ăn vào trong ly giúp mọi người dễ mang đi và tiện dụng hơn.

Địa chỉ: 195/7 Xô Viết Nghệ Tĩnh, quận Bình Thạnh.

 

Quán há cảo - phá lấu bò Marie Curie

Quán phá lấu vốn nổi tiếng từ khi còn ở cổng trường Marie Curie. Ảnh: @ansapsaigon

Trước kia là gánh hàng rong nổi tiếng ở cổng trường THPT Marie Curie, về sau chủ quán dời về bán cố định ở số 433/44 Lê Đại Hành nên cũng lấy luôn tên trường học cho dễ nhận diện. Há cảo - phá lấu bò Marie Curie đã trở thành một địa chỉ lý tưởng, nơi tụ tập, ăn uống với không khí thân mật vui tươi đậm chất đường phố.

Món mì xào phá lấu bò rất được ưa chuộng. Ảnh: @ goc_an_vat1411

Một nồi nước phá lấu ngon gồm các loại gia vị như ngũ vị hương, quế chi, bát giác, đại hồi, tiểu hồi, cùng một số vị thuốc bắc. Mỗi vị khách tới ăn đều được chủ quán cắt phá lấu từ nồi lớn đang sôi thoang thoảng vị nước dừa rồi chan thêm nước lèo vào.

Địa chỉ: 433/44 Lê Đại Hành, quận 11.

Bài viết liên quan