Ấn tượng dù lượn “Bay trên mùa vàng” Mù Cang Chải

Không thể ngồi yên, ở trên kia miền Tây Bắc người ta đang chuẩn bị cho lễ hội “dù lượn mùa vàng” được tổ chức vào tháng 9, tháng 10 hằng năm, trong lòng bỗng khấp khởi rạo rực một chuyến đi.

 

Người ta nói, muốn đi Tây Bắc không thể không ghé Yên Bái, thăm thị trấn nhỏ nằm ở phía tây của tỉnh. Ở đó có một Mù Cang Chải với gió và nắng, một thị trấn được bao vây xung quanh là ruộng bậc thang đang độ lúa chín. Sắc vàng của lúa, màu xanh của mây trời hòa quyện níu chân người ở lại.

Mù Cang Chải vào mỗi độ thu về. Ảnh: Facebook Kiên Trang Hiếu

Ở Yên Bái, có 2 mùa chính là mùa nước đổ và mùa vàng. Hằng năm cứ vào tháng 5, tháng 6 là mưa kéo về, những thửa ruộng bậc thang tràn ngập nước. Nếu ai đi du lịch vào tháng 9, tháng 10 sẽ thấy lúa bắt đầu vào độ thu hoạch, người ta ví màu vàng của lúa chín là một mùa bội thu.

Tháng 5 mưa kéo về từng thửa ruộng bậc thang tràn ngập nước. Ảnh: Meogiaphoto
Tháng 9 lúa chín rực rỡ, tạo nên nấc thang vàng trên mây. Ảnh: Mù Cang Chải tôi yêu

Đến Mù Cang Chải độ thu về, bạn sẽ chiêm ngưỡng được vẻ đẹp của lễ hội ruộng bậc thang lớn nhất miền Tây Bắc. Ghé chợ phiên “Sắc màu Tây Bắc”, hòa vào hội chợ triển lãm các đặc sản miền sơn cước, đưa mình uốn lượn qua cung đường đèo quanh co và dựng đứng bậc nhất Việt Nam.

 

Khau Phạ dịch trong tiếng Thái chính là “sừng trời”, với độ cao 1.200m nên được mệnh danh là “tứ đại đỉnh đèo” miền Tây Bắc. Ai ưa thích mạo hiểm hoặc muốn chinh phục cảnh đẹp thường leo lên tới đỉnh đèo để nhìn ngắm được toàn bộ khung cảnh núi rừng từ trên cao xuống.

Đèo Khau Phạ từ trên cao. Ảnh: trithuc.vn

Không chỉ níu chân thực khách vì cảnh đẹp mê đắm mà ở đây còn có những trò chơi mạo hiểm được đông đảo các bạn trẻ ưa thích. Dù lượn mùa vàng là một trong những điểm nổi bật nhất.

Cùng hòa mình vào khoảng không gian vô định, du khách sẽ đắm mình vào vẻ đẹp hoang sơ của núi rừng Tây Bắc trên Mù Cang Chải. Ảnh: Mù Cang Chải tôi yêu
Khau Phạ có độ dài hơn 27 km, cao hơn 1.500km so với mực nước biển, vì vậy điểm cất cánh và hạ cánh trung bình khoảng 600m. Ảnh: Mù Cang Chải tôi yêu
 Ảnh: Mù Cang Chải tôi yêu
Với khung cảnh tuyệt đẹp, khí hậu mùa thu mát mẻ, đây chính là điểm đến hoàn hảo cho du lịch Dù lượn. Ảnh: Mù Cang Chải tôi yêu
.Ảnh: Mù Cang Chải tôi yêu
Khu Homestay dành cho khách du lịch ghé thăm. Ảnh: Mù Cang Chải tôi yêu

Mỗi năm, Festival sẽ có nhiều câu lạc bộ dù lượn đến từ Hà Nội, Đà Nẵng, Nha Trang… và các phi công đến từ nhiều nước Việt Nam, Pháp, Singapore. Không chỉ chơi trò chơi, mà Festival Dù lượn còn tổ chức cuộc thi và trao giải thưởng cho người thắng cuộc nhằm tôn vinh văn hóa và bản sắc miền Tây Bắc nói chung và tỉnh Yên Bái nói riêng. Mùa vàng rong ruổi khắp Mù Cang Chải, tự do phóng khoáng và hoang sơ với nấc thang vàng trên mây, tận hưởng hạnh phúc bình dị, mộc mạc giữa đời thường.

Bài viết liên quan