Grab ra mắt dịch vụ xe buýt GrabBus tại TP.HCM

Ngày 14.10, Grab Việt Nam cho biết vừa chính thức triển khai thử nghiệm dịch vụ đặt vé xe buýt (Bus) trực tiếp trên ứng dụng dành cho hành khách tại TP. HCM và Vũng Tàu.

 

Theo đó, hành khách có thể đặt vé xe buýt cho tuyến liên tỉnh sân bay Tân Sơn Nhất (TP.HCM) - Vũng Tàu trên app của Grab. Đây là ứng dụng vận tải mới, có thể cạnh tranh trực tiếp với xe buýt truyền thống trong thời gian tới ở nội thành TP.HCM.

Từ nay, hành khách tại 2 địa phương này có thể đặt vé xe buýt cho tuyến liên tỉnh sân bay Tân Sơn Nhất (TP.HCM) - Vũng Tàu với 24 chuyến/ngày.

Ảnh: Grab Việt Nam

Khi đặt app, hành khách có thể chủ động lựa chọn các chuyến xe, cập nhật vị trí di chuyển của xe và có thể thanh toán thông qua ví điện tử Moca trên ứng dụng hoặc thẻ tín dụng hay thẻ ghi nợ quốc tế, sau đó lên xe buýt dễ dàng thông qua việc quét mã QR vé. Bên cạnh đó, khách hàng được hưởng các tiện nghi đầy đủ như: wifi và màn hình tivi cho những giờ phút giải trí trong suốt hành trình.

 

Các thao tác đặt xe buýt trên ứng dụng Grab cũng khá đơn giản. Ảnh: techbike.vn

Khách hàng đặt trước qua vé xe buýt trên ứng dụng Grab và tận hưởng hành trình từ sân bay Tân Sơn Nhất - Vũng Tàu và ngược lại với giá vé 160.000 đồng/người (giá vé đã bao gồm bảo hiểm rủi ro). Được biết, Grab hợp tác với một số đơn vị có xe để phát triển dịch vụ này.

 

Theo Grab, dự kiến trước cuối năm 2019, dịch vụ Bus sẽ bổ sung thêm tuyến nội thành Q.7 - Q.1 với tần suất 44 chuyến/ngày.

 

Đây được xem là giải pháp công nghệ di động mới có thể bổ trợ cho hệ thống giao thông công cộng hiện có, góp phần thay đổi thói quen người dân từ sở hữu phương tiện cá nhân sang sử dụng phương thức di chuyển chung.

Bài viết liên quan