Vietnam Airlines mở quầy thủ tục dành riêng cho người cao tuổi, trẻ nhỏ

Từ ngày 15.6, hãng hàng không quốc gia VN (Vietnam Airlines) chính thức mở quầy thủ tục dành riêng cho gia đình có người cao tuổi, trẻ nhỏ (Family check-in) tại tất cả sân bay trong nước.

Quầy làm thủ tục riêng (Family check-in) dành cho người già trẻ. Ảnh: Vietnam Airlines

Cụ thể, các gia đình đi cùng người già trên 65 tuổi, hoặc trẻ em dưới 12 tuổi sẽ được ưu tiên làm thủ tục hàng không tại quầy riêng. Đây là dịch vụ được nhiều hãng bay trên thế giới triển khai như hãng hàng không 5 sao Lufthansa (Đức), Brishtish Airways (Anh), Emirates (UAE)… nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ, rút ngắn thời gian đợi làm thủ tục.

 

Hoạt động là sự tiếp nối các dịch vụ hỗ trợ khác đã được Vietnam Airlines triển khai như cung cấp miễn phí xe lăn di chuyển trong nhà ga, các dịch vụ dành cho trẻ em như vận chuyển miễn phí xe nôi, cung cấp miễn phí nôi trên chuyến bay, cung cấp suất ăn đặc biệt, dịch vụ trẻ em đi một mình, dịch vụ tiếp viên đi cùng trên chuyến bay...

 

Cùng với đó, các đoàn khách từ 10 người trở lên làm thủ tục tại 3 sân bay nội địa lớn nhất gồm Nội Bài, Đà Nẵng và Tân Sơn Nhất cũng được Vietnam Airlines áp dụng phương thức hỗ trợ làm thủ tục, đơn giản hóa các bước, giúp đẩy nhanh thời gian làm thủ tục chuyến bay. Thời gian quy định cho đoàn khách làm thủ tục là 3 giờ trước giờ khởi hành với các chặng bay quốc tế và 2 giờ trước giờ khởi hành với các chặng bay nội địa.

 

Ngoài ra, hành khách có thể làm thủ tục check-in trực tuyến (qua website, ứng dụng di động, tại các kiosk ở sân bay), làm thủ tục qua điện thoại (telephone check-in) và làm thủ tục ngoài sân bay (in-town check-in). Trung bình 40% hành khách của Vietnam Airlines sử dụng dịch vụ làm thủ tục trực tuyến. Con số này thường xuyên đạt đến 50% vào những dịp cao điểm như lễ, tết.

 

Quy trình làm thủ tục cho đoàn khách:

- Trưởng đoàn tập hợp giấy tờ tùy thân và hành lý ký gửi của hành khách, đưa vào quầy cùng danh sách hành khách để làm thủ tục cho cả đoàn. Giấy tờ tùy thân và hành lý ký gửi được sắp xếp theo đúng thứ tự trong danh sách.

- Nhân viên làm thủ tục hàng không kiểm tra thông tin và in sẵn thẻ lên máy bay cho đoàn khách.

- Hành khách đến sau, được bố trí theo đúng số thứ tự trong danh sách để nhân viên đối chiếu với giấy tờ tùy thân, xác minh hành lý ký gửi và chuyển lên băng chuyền, nhận thẻ lên máy bay.

Bài viết liên quan